16 thg 10, 2015

Học Gordon Ramsay cách làm thịt quay “tan chảy trong miệng”


Quảng cáo:
eyun aroma
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Món thịt quay làm theo công thức của siêu đầu bếp Gordon Ramsay sẽ có phần da giòn, ngấm gia vị và phần thịt thơm mềm như muốn “tan chảy”.

Để làm món thịt quay, bạn cần chuẩn bị:

- 1 miếng thịt ba chỉ 500g

- 1 củ tiểu hồi hương (fennel)

- Gia vị: muối hột, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, hạt thì là, rượu trắng, nước dùng

Cách làm thịt quay như sau:

thitquay-6-834b8

Bước 6:

- Lật miếng thịt lại rồi rắc thêm hạt thì là lên trên phần da.

- Rót rượu trắng vào xung quanh miếng thịt, chú ý không rót thẳng lên phần da. Lúc này, bạn sẽ thấy rượu bốc khói lên rất thích mắt. Tiếp tục đổ nước dùng vào xung quanh, sau đó đun đến khi nước dùng sôi.


thitquay-7-834b8

Bước 7:- Khi nước dùng đã sôi, bạn cho khay vào lò đã làm nóng ở 180 độ C, nướng trong 2,5 giờ.

thitquay-8-834b8

Bước 8:

- Sau khi nướng, bạn lấy khay ra rồi gắp thịt ra thớt. Lúc này, bạn sẽ thấy phần nước dùng đã bốc hơi khá nhiều.

- Để làm sốt ăn kèm với thịt quay, bạn dùng 1 miếng bánh mì thấm bớt phần mỡ thừa của nước gia vị trong khay sốt đi.


thitquay-9-834b8
Bước 9:

- Thêm 1 thìa mù tạt, đảo đều trong khoảng 2’ rồi tắt bếp, đổ sốt ra bát.

Khi ăn, bạn cắt thịt quay thành miếng, rưới sốt lên trên là thưởng thức được rồi!

thitquay-sp1-834b8
Món thịt quay sẽ có lớp da giòn thơm, ngấm gia vị, còn phần thịt sẽ mềm ẩm, ăn ngon cực kỳ luôn!
thitquay-sp2-834b8
Nước sốt làm từ chính phần sốt gia vị cũng sẽ tạo hương vị đậm đà, hấp dẫn cho món thịt quay đấy!


from Kenh14.vn - Made by Me - RSS Feed http://ift.tt/1VUGUe1
via Tai nghe bà bầu Tiptop Kid Music, món ngon Hà Nội

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...