Quảng cáo:
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
00:01:00 10/10/2015
Thịt bò xào tẩm ướp theo kiểu Mông Cổ rất đậm đà, ăn một miếng là hương vị sẽ vương vấn mãi thôi!
Để làm bò xào Mông Cổ, bạn cần:
Cách làm bò xào Mông Cổ như sau:
Bò xào xong phải ăn ngay khi còn nóng thì mới ngon cơ!
- 300g thịt bụng bò
- Ướp thịt: 15ml rượu trắng, 15ml dầu hào, 3g bột ngô - Sốt: 60ml tương đen hoisin, 30ml rượu trắng, 15ml tương ớt doubanjiang (có thể thay bằng ớt xay) - Dầu ăn - 6 quả ớt khô - 4 tép tỏi - 5-6 cây hành lá |
|
Bước 6: - Trong chảo dầu nóng, bạn cho tỏi và ớt khô vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt bò vào đảo nhanh. |
|
Bước 7: - Cho hành lá và sốt vừa pha vào chảo. |
Bước 8: - Bạn đun cho đến khi phần sốt bắt đầu kẹo lại thì rắc thêm một ít hành lá tươi nữa lên rồi tắt bếp. |
Miếng bò dày dặn, được tẩm sốt đậm đà, lại thêm vị cay nồng nữa, ăn vào những ngày trở lạnh thì cực thích luôn!
Trông đĩa thịt bò xào óng ánh sốt, lại điểm xuyết bằng ớt khô và hành lá nữa thì còn gì bằng.
Bò xào ngon thế này chỉ cần ăn với cơm nóng và rau luộc thôi là đủ ngon rồi!
Nguồn: Use real butter
from Kenh14.vn - Made by Me - RSS Feed http://ift.tt/1OpByD7
via Tai nghe bà bầu Tiptop Kid Music, món ngon Hà Nội