10 thg 10, 2015

Bò xào kiểu Mông Cổ - ăn từng miếng, “đã” từng miếng


Quảng cáo:
eyun aroma
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

00:01:00 10/10/2015

Thịt bò xào tẩm ướp theo kiểu Mông Cổ rất đậm đà, ăn một miếng là hương vị sẽ vương vấn mãi thôi!

Để làm bò xào Mông Cổ, bạn cần:

boxao-0-05182
- 300g thịt bụng bò

- Ướp thịt: 15ml rượu trắng, 15ml dầu hào, 3g bột ngô

- Sốt: 60ml tương đen hoisin, 30ml rượu trắng, 15ml tương ớt doubanjiang (có thể thay bằng ớt xay)

- Dầu ăn

- 6 quả ớt khô

- 4 tép tỏi

- 5-6 cây hành lá


Cách làm bò xào Mông Cổ như sau:

boxao-6-05182

Bước 6:

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho tỏi và ớt khô vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt bò vào đảo nhanh.

boxao-7-05182

Bước 7:

- Cho hành lá và sốt vừa pha vào chảo.
boxao-8-05182
Bước 8:

- Bạn đun cho đến khi phần sốt bắt đầu kẹo lại thì rắc thêm một ít hành lá tươi nữa lên rồi tắt bếp.

Bò xào xong phải ăn ngay khi còn nóng thì mới ngon cơ!

boxao-sp1-05182
Miếng bò dày dặn, được tẩm sốt đậm đà, lại thêm vị cay nồng nữa, ăn vào những ngày trở lạnh thì cực thích luôn!
boxao-sp2-05182
Trông đĩa thịt bò xào óng ánh sốt, lại điểm xuyết bằng ớt khô và hành lá nữa thì còn gì bằng.
boxao-sp3-05182
Bò xào ngon thế này chỉ cần ăn với cơm nóng và rau luộc thôi là đủ ngon rồi!

Nguồn: Use real butter



from Kenh14.vn - Made by Me - RSS Feed http://ift.tt/1OpByD7
via Tai nghe bà bầu Tiptop Kid Music, món ngon Hà Nội

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...