Quảng cáo:
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Là một phần của văn hóa xứ sở bò tót, nền ẩm thực đường phố của Barcelona là một trải nghiệm sinh động cho những ai đam mê sự đậm đà trong hương vị.
Hẳn những ai mê mẩn về văn hoá xứ sở bò tót cũng đều biết về món cơm paella rồi nhỉ? Người Tây Ban Nha không chỉ dừng sự sáng tạo ẩm thực của mình ở đó, mà còn khám phá với nhiều nguyên liệu khác nhau. Món mì fideuà này có cùng họ hàng với cơm paella, được sử dụng cùng nguyên liệu ăn kèm và cả… chảo chế biến nữa, nhưng với mỗi sự kết hợp nguyên liệu khác nhau, mì fideuà sẽ mang một sắc thái khác, uyển chuyển và hấp dẫn theo những cách rất riêng.
Nếu ẩm thực Ý gắn liền với chiếc bánh pizza, thì người ta phải kể đến focaccia khi nhắc đến ẩm thực Tây Ban Nha. Món bánh focaccia cũng có cấu trúc khá tương tự như pizza, với phần đế bánh và topping thay đổi linh hoạt, nhưng nếu đế pizza thường giòn và mỏng thì đế bánh focaccia thường dày và mềm xốp, thiên nhiều về bánh mì. Tương tự như pizza, topping của focaccia cũng vô cùng đa dạng, với cá hồi nướng, phô mai mascarpone, cà chua bi Địa Trung Hải, dầu olive… làm cho những tín đồ ẩm thực chỉ cần nhìn là đã xúc động rồi.
Bánh gối là một dạng bánh khá phổ biến trong ẩm thực nhiều nước trên thế giới, và Tây Ban Nha cũng không là ngoại lệ. Ở Barcelona, tương tự như những món bánh khác, người ta có thể tìm thấy vô vàn những biến thể thú vị của món bánh gối empanadas, với phần nhân là “vùng trời sáng tạo” cho những nghệ sĩ ẩm thực đường phố. Nhân empanadas có thể biến hoá từ thịt bê, phô mai đến táo, quế, nho khô,… và mỗi chiếc bánh nhỏ sẽ là một chuyến du ngoạn về hương vị cho những ai đam mê ẩm thực.
from Kenh14.vn - Made by Me - RSS Feed http://ift.tt/20dvqSz
via Tai nghe bà bầu Tiptop Kid Music, món ngon Hà Nội