15 thg 11, 2015

Phiên bản bánh chocolate với custard ngon đến”xiêu lòng”


Quảng cáo:
eyun aroma
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bạn muốn làm mới món bánh chocolate hay brownie thông thường? Thử ngay công thức cực dễ dưới đây nhé!

Chẳng ai có thể từ chối hương vị ngọt ngào của chocolate cả. Đó cũng là lí do bánh chocolate trở thành món tráng miệng phổ biến và được yêu thích hàng đầu. Tuy nhiên, nếu một ngày bạn đã chán ngán các công thức từ chocolate quen thuộc, hãy thử kết hợp công thức kem trứng custard béo ngậy với chocolate dưới đây nhé!

Để làm bánh chocolate, bạn cần:
1-e8434

- 113g bơ lạt, đun chảy
- 150g bột đa dụng
- 350ml sữa tươi không đường
- 100g bột cacao
- 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
- Một ít giấm trắng
- 210g đường
- 30ml café đen
- 5ml tinh chất vanilla

Cách làm bánh chocolate như sau:

2-e8434

Bước 1:

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C.

- Trộn bột đa dụng, cacao, trứng gà, đường, cà phê và vanilla vào một bát lớn.


3-e8434

Bước 2:

- Tiếp tục cho bơ đun chảy và sữa vào hỗn hợp (các chất lỏng nên giữ ở nhiệt độ ấm).

4-e8434

Bước 3:

- Đánh lòng trứng trắng đến khi bông cứng (stiff-peak): nhấc que đánh lên thấy kem cứng, không rung rinh. Trong quá trình đánh, bạn cho khoảng 4 giọt giấm để trứng bông dễ hơn.

5-e8434

Bước 4:

- Chia lòng trắng trứng thành 3-4 phần, trộn từng phần vào hỗn hợp trên theo kĩ thuật fold: dùng thìa dẹt hất hỗn hợp lỏng phủ lên lòng trắng trứng, khoảng 10-15 lần, động tác nhẹ nhưng dứt khoát, không đập hay khuấy lòng trắng.

6-e8434

Bước 5:

- Cho bánh vào khuôn chống dính hoặc có lót giấy nến, nướng khoảng 50-60 phút, tới khi bánh phồng, bề mặt hơi nâu và có lỗ nhỏ li ti.

7-e8434
Bước 6:

- Dùng khuôn mousse hoặc khuôn cookies cắt bánh thành hình bạn muốn. Sau cùng, bạn rắc đường lên mặt là chúng ta có thể thưởng thức rồi!

Trong công thức này bánh chủ yếu nở bằng lòng trắng trứng, cho nên kết cấu bánh cực kì mềm mịn, nhẹ như mây và đảm bảo “ăn hoài không ngán”. Phần lòng đỏ trứng gà cũng đem lại hương vị béo gậy đặc trưng của custard, khiến món tráng miệng chocolate trở nên mới mẻ và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

banh-sp1-c6eae

Bạn cũng có thể dùng bánh với mứt hoặc các loại trái cây chua để cân bằng hương vị. 

banh-sp2-c6eae

Dù ít thao tác và cách làm tương đối đơn giản, nhưng đây sẽ là món tráng miệng tuyệt vời để khoe tài nấu nướng với gia đình và bạn bè đấy!

Nguồn: Use Real Butter



from Kenh14.vn - Made by Me - RSS Feed http://ift.tt/1lozjnH
via Tai nghe bà bầu Tiptop Kid Music, món ngon Hà Nội

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...