16 thg 11, 2015

10 thực phẩm hàng đầu giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi


Quảng cáo:
eyun aroma
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Rau lá xanh đậm, đậu lăng, các loại hạt, trái cây tươi… là những thực phẩm giàu axit folic, giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi.

5 loại quả cực tốt cho bà bầu / Những điều bà bầu nên kiêng kỵ

Các chuyên gia khoa sản luôn khuyên bà bầu bổ sung axit folic ngay từ trước khi mang thai 3-6 tháng để cải thiện cơ hội thụ thai. Không chỉ có thể, axit folic (hay còn gọi là vitamin B9) còn giúp hạn chế những dị tật bẩm sinh đặc biệt là tật nứt đốt sống cổ cho thai nhi, hỗ trợ hình thành các tế bào mới cho bé. Tuy nhiên có một thực tế là hầu hết chị em không bổ sung đủ lượng axit folic theo như khuyến cáo của các chuyên gia.

Theo các chuyên gia, nam giới trên 19 tuổi nên được bổ sung 400 mcg, nữ giới trên 13 tuổi cần 400-600mcg và phụ nữ mang thai cần 600 mcg mỗi ngày.

Để bổ sung đủ lượng axit folic cần thiết, chị em đừng bỏ qua những thực phẩm dưới đây:

Rau lá xanh đậm

bà bầu ăn rau xanh

Để tăng hàm lượng axit folic trong cơ thể, mẹ nên bổ sung rau lá xanh thẫm trong chế độ ăn uống hàng ngày như rau bina, rau diếp, rau cải… Chỉ cần một bát rau lá xanh thẫm là có thể đủ nhu cầu về axit folic mỗi ngày cho mẹ bầu.

Đậu lăng

bà bầu ăn đậu lăng

Các loại đậu như đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu đen… đều có chứa hàm lượng axit folic rất cao. Vì vậy mẹ chớ nên bỏ qua các loại đậu trong chế độ ăn hàng tuần.

Bà bầu ăn bơ

bà bầu ăn bơ, ăn bơ khi mang thai

Mỗi cốc bơ nguyên chất cung cấp cho mẹ bầu khoảng 90 mcg vitamin B9, tương đưởng khoảng 22% nhu cầu về axit folic mỗi ngày. Quả bơ cũng là nguồn tuyệt vời của vitamin A, chất xơ và vitamin K… – rất tốt với mẹ bầu.

Các loại hạt

bà bầu ăn hạt

Bà bầu có thể ăn tất cả các loại hạt như hạt mác ca, hạt lanh, hạt bí ngô, hạt hướng dương, đậu phộng… Chị em có thể ăn thô hoặc sấy khô, rang tùy ý thích. Ngoài ra, trái cây sây khô cùng là nguồn thực phẩm chứa axit folic dồi dào.

Đọc thêm: Hạt mắc ca – thần dược cho bà bầu

Củ cải đường

sinh tố củ cải đường

Củ cải đường rất giàu chất chống oxy hóa và các yếu tố giải độc. Một chén củ cải đường có thể chứa tới 34% nhu cầu về axit folic hàng ngày của mẹ bầu.

BÍ KÍP SINH CON THÔNG MINH CỦA CÁC MẸ BẦU ÂU - MĨ!
 babyeinsteinPhương pháp thai giáo bằng âm nhạc: Cho thai nhi nghe Nhạc Giao Hưởng - Thính Phòng để Phát Triển Trí Thông Minh của thai nhi bằng Tai Nghe Thai Nhi Tiptop Kid Music - nay đã có mặt ở VN! Free ship Toàn Quốc + Nhiều quà tặng kèm.
tim-hieu-ngay_200

Trái cây tươi

bà bầu ăn trái cây, bà bầu ăn cam

Các loại trái cây như cam, đu đủ chín, chuối, dâu tây, nho… rất giàu hàm lượng axit folic, vì vậy mẹ nên ăn thường xuyên mỗi ngày.

Đậu bắp

bà bầu ăn đậu bắp

Đậu bắp rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp loại bỏ độc tố tích tụ trong cơ thể. Chỉ cần một bát đậu bắp là đã có thể cung cấp tới 37 mcg axit folic cho cơ thể.

Ngô

bà bầu ăn ngô

Ngô rất giàu axit folic và chỉ cần 1 bắp ngô luộc đã cung cấp tới 20% nhu cầu về axit folic mỗi ngày cho mẹ bầu.

Cà rốt

bà bầu ăn cà rốt

Mẹ có thể ăn cà rốt sống hoặc nướng hay ép nước. Một ly nước ép cà rốt sẽ giúp cung cấp được 5% nhu cầu axit folic mỗi ngày cho bà bầu.

Súp lơ

bà bầu ăn súp lơ

Rau họ cải này rất giàu vitamin C và axit folic. Bà bầu chớ nên bỏ qua loại rau xanh này trong chế độ ăn uống hàng tuần.

Theo Minh Phương (Theo Indiatimes) (Khám Phá)

The post 10 thực phẩm hàng đầu giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi appeared first on Blog Dep Xinh - Cẩm nang làm đẹp.



from Blog Dep Xinh - Cẩm nang làm đẹp http://ift.tt/1WUeuS6
via IFTTT

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...